top of page

Support Group

Public·131 members

((Đồng hồ!!)) Hàn Quốc Việt Nam sống tự do 30/08/2023


Tuy nhiên, đó cũng là ngày ông Kim chạy bộ với quãng đường dài nhất, gần 62km. Ông nói, có những ngày đói rã rời, mệt mỏi vì không tìm được chỗ bán thức ăn, hai bên đường không có nhà dân. Tuy nhiên, người đàn ông vẫn cố gắng chạy mà không nhờ sự hỗ trợ từ các phương tiện giao thông ngang qua đường.


"Tôi có thể ăn bất cứ thứ gì trên đường làm tôi no và ngủ ở bất cứ nơi nào nếu thấy mệt", ông nói. Ông Kim cắm lá cờ nhỏ trên balo với thông điệp: Cầu mong World Expo (Hội chợ triển lãm thế giới) được tổ chức tại Busan, Hàn Quốc vào năm 2030 (Ảnh: Nhân vật cung cấp). Từ ngày 10/2, ông Kim quyết định khởi hành lúc 6h, chạy hơn 40 km/ngày để rút ngắn thời gian về đích.


Một lý do khác, đó là ông Kim muốn chạy vì đứa con trai 13 tuổi của mình. Ông tâm sự, bản thân chưa bao giờ cho con trai nhìn thấy hình ảnh một người cha đáng tự hào. Muốn trở thành một người cha như thế, ông nghĩ về điều mà mình giỏi nhất. "Là một vận động viên marathon nghiệp dư trong 20 năm, tôi lập một kế hoạch cho một cuộc chạy xuyên Việt Nam", ông nói.


Lý do xúc động khiến người đàn ông Hàn Quốc 55 tuổi chạy một vòng Việt Nam8h ngày 1/1, ông Kim bắt đầu hành trình chạy bộ từ Cà Mau ra Hà Nội. Trên Facebook cá nhân, ông chia sẻ: "Chúc mừng năm mới. Hiện tôi ở Cà Mau, Việt Nam. Tôi sắp đi trên con đường chưa từng đi trong đời. Đây sẽ là khoảng thời gian khó khăn và có thể có cả đau đớn, nhưng tôi phải đi". Sau 70 ngày, quãng đường ông Kim đã vượt qua là 2. 358km.


Tôi thường nghe thông điệp Việt Nam muốn làm bạn với các nước, và đúng vậy thật, như khi tôi khám bệnh, bệnh nhân người Việt rất tôn trọng tôi, họ rất cởi mở". Bác sĩ Lee Byung Geun hiện là thành viên của Câu lạc bộ thầy thuốc Đông y Việt - Hàn. Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam P. Tân Phong, câu lạc bộ này có 3 thành viên là người Hàn Quốc, liên kết với trạm y tế phường để khám bệnh miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương như các bệnh về xương khớp, đau vai gáy, đau thần kinh tọa… vào sáng thứ tư và thứ sáu hằng tuần.


Tháng 6 năm ngoái, ông có dịp đi du lịch ở Việt Nam. Nhờ thế, ông có cơ hội nhìn kỹ bản đồ Việt Nam và thấy có hình dạng giống với bán đảo Triều Tiên (gồm Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và Hàn Quốc bị chia cắt từ sau Chiến tranh thế giới thứ 2). "Dọc theo bản đồ của bán đảo Triều Tiên và lãnh thổ Việt Nam từ Nam ra Bắc, thành phố Mokpo nằm ở phía tây Nam Hàn Quốc giống với vị trí của Cà Mau.


Phải khẳng định: Việt Nam có tự do báo chí - Thành ủy TPHCM


Hàn Quốc - Việt Nam khởi động chương mới của quan hệ


Tương tự, vị trí của Busan giống với TPHCM. Thủ đô Seoul thì gần khớp với vị trí của Đà Nẵng. Tiếp đến, thủ phủ Chongjin, tỉnh Hamgyong (Triều Tiên) ở phía bắc giống với Hà Nội. Hiện tại, tôi không thể chạy đến Hamgyong, nhưng Việt Nam là một đất nước tự do, tôi có thể chạy từ Cà Mau đến Hà Nội với khát khao thống nhất đất nước", ông Kim chia sẻ. Những ngày đầu, sức nặng của balo, thời tiết, địa hình... thử thách sự chịu đựng của ông Kim (Ảnh: Nhân vật cung cấp).


Những người Hàn Quốc gắn bó với TP. HCM: 'Tôi yêu Việt Nam'Khu đô thị Phú Mỹ Hưng là nơi tập trung rất đông người nước ngoài từ hơn 68 quốc gia và vùng lãnh thổ đến sinh sống, đặc biệt cộng đồng người Hàn Quốc hơn 5. 200 người. ẤN TƯỢNG VỚI TỐC ĐỘ PHÁT TRIỂN CỦA TP. HCMPhòng khám của tiến sĩ, bác sĩ Lee Byung Geun nằm trên đường Hưng Gia 3 (P. Tân Phong, Q. 7) có biển hiệu được viết bằng 3 ngôn ngữ Hàn, Anh, Việt. Người dân quanh đó quen gọi là Phòng khám Đông y Minh.


Vì thế, dự kiến chuyến đi sẽ mất 90 ngày nhưng ông hoàn tất chỉ trong 70 ngày. Người đàn ông bật mí, trước khi thực hiện chuyến marathon này, ông đã có 4 tháng tự học tiếng Việt trên mạng. Ngoài những câu giao tiếp cơ bản, ông cũng học thêm câu: "Hãy giảm giá cho tôi". Nhờ thế, có lần ông đã mặc cả thành công chiếc áo mưa từ 30. 000 đồng xuống còn 20. 000 đồng hay tiết kiệm được 50. 000 đồng tiền thuê khách sạn. Thời tiết nắng mưa thất thường ở Việt Nam nhiều lần làm khó cho ông Kim. Vừa mặc áo mưa chạy được 10 phút thì mặt trời ló dạng, nắng chang chang. Sợ có thể sẽ có mưa lần 1, ông tiếp tục chạy một đoạn và hậu quả là mồ hôi túa ra như tắm. Khi đến Hà Nội, ông Kim chia sẻ bản thân đã vượt qua 2.


Đến Hà Nội hôm 11/3, ông dành 5 ngày để nghỉ ngơi. Sau đó, ông thực hiện hành trình chạy ngược lại vào Cà Mau vì muốn vượt qua giới hạn bản thân và kết thúc hành trình ở nơi bắt đầu. Ông Kim treo chiếc băng rôn có dòng chữ: "Con trai ơi, ba yêu con. Ba nhất định sẽ đi", hôm 31/12/2022 ở Cà Mau (Ảnh: Nhân vật cung cấp). Chạy vì bản thân, vì con trai, vì dân tộcNgười đàn ông 55 tuổi là một nhà đầu tư, đến từ Busan, Hàn Quốc.


Ông Kang Myoung Kyu nói được tiếng Việt nhưng thỉnh thoảng cũng phải dùng tiếng Anh nhằm truyền tải hết ý của mình. Ông kể rằng trước đây ông là một doanh nhân, từng mở một công ty lĩnh vực dệt may với hơn 200 công nhân lao động tại TP. HCM. Với thời gian học tiếng Việt ở trường Đại học Khoa học xã hội - nhân văn (Đại học Quốc gia TP. HCM) và quá trình gắn bó với công nhân người Việt, ông nói tiếng Việt khá rành rọt. "Sau này khi công ty giải thể, tôi về Cần Thơ làm trong một xí nghiệp may. Con trai sau của tôi sinh năm 1995, ở Cần Thơ đấy", ông Kang Myoung Kyu kể và chia sẻ thêm, sau khi làm ở Cần Thơ được 3 năm thì ông trở về Hàn Quốc để theo học Thần học rồi trở thành mục sư. Đến năm 2002, ông quay lại TP. HCM, hiện đang sinh hoạt tôn giáo Tin lành cùng nhiều người Hàn khác tại P.


Tại buổi hội kiến, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Yoon Suk Yeol bày tỏ vui mừng và hài lòng về những bước phát triển thực chất trong quan hệ hai nước, đặc biệt là việc hai bên đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện tháng 12/2022 dịp 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Hai bên đã trao đổi về các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước trong các lĩnh vực chính trị - ngoại giao - quốc phòng - an ninh, hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư, hợp tác phát triển, lao động, khoa học công nghệ, giao lưu nhân dân và các lĩnh vực hợp tác khác. Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới phục hồi chậm, tiềm ẩn nhiều khó khăn, thách thức và trên cơ sở “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ, ” hai bên nhất trí cùng nỗ lực nâng cao hiệu quả hợp tác cùng có lợi, bổ sung thế mạnh lẫn nhau, trọng tâm là tạo bước chuyển lớn về chất trong hợp tác kinh tế. Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên triển khai hiệu quả các Hiệp định thương mại tự do song phương (VKFTA), Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), qua đó hoàn thành mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 100 tỷ USD vào thời gian sớm và hướng tới mục tiêu 150 tỷ USD vào năm 2030 theo hướng cân bằng, bền vững; đề nghị Hàn Quốc tiếp tục mở cửa hơn nữa cho hàng hóa thế mạnh của Việt Nam như nông thủy hải sản, trái cây theo mùa; hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu của các doanh nghiệp Hàn Quốc; khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực ưu tiên như: phát triển cơ sở hạ tầng, sản xuất thiết bị điện tử công nghệ cao, chất bán dẫn, năng lượng tái tạo, đô thị thông minh, xây dựng các tổ hợp sản xuất công nghiệp chuyên sâu theo chuỗi giá trị; hoan nghênh doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các công trình trọng điểm quốc gia và các dự án BOT xây dựng nhà máy nhiệt điện, điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) tại Việt Nam; đề nghị Hàn Quốc tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội đầu tư sang Hàn Quốc; tiếp tục coi Việt Nam là điểm đến chiến lược cho xây dựng các Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) Hàn Quốc và khuyến khích chuyển giao công nghệ tại Việt Nam.


Báo cáo Nghiên cứu Thế hệ trẻ Việt Nam | British Council


Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam


000 đồng để mua nước, bánh, nước ngọt và cả trái cây. "Một cậu bé khoảng 12 tuổi chạy đến đưa cho tôi một chai nước ngọt và hét lớn "cố lên" rồi bỏ đi. Vì vậy, mặc dù cơ thể tôi đau đớn, nhưng trái tim tôi rất vui", ông Kim chia sẻ. Nhiều lần được con nít cho tiền, ông Kim tự hỏi liệu mình có nên lấy không. Số tiền đó chưa chắc là tụi nhỏ tự kiếm được, tại sao "trái tim non nớt" ấy lại dám cho đi. Người đàn ông cảm thấy xúc động đến lạ lùng.


Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam; đồng thời, đề nghị mở rộng giao lưu thế hệ trẻ hai nước; tăng cường hợp tác giữa các địa phương và người dân hai nước, qua đó góp phần phát triển toàn diện quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc. Tổng thống Yoon Suk Yeol bày tỏ tán thành cao với ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính; khẳng định Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam; đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, mong Chính phủ Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, cơ sở hạ tầng, xây dựng đô thị thông minh; tạo điều kiện để công dân Hàn Quốc du lịch, làm ăn, sinh sống tại Việt Nam; ủng hộ mở rộng quy mô cơ sở giáo dục của Hàn Quốc tại Việt Nam; tăng cường giao lưu thế hệ trẻ hai nước; khẳng định Hàn Quốc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc học tập trong lĩnh vực công nghệ tiên tiến, khoa học công nghệ hiện đại, qua đó góp phần phát triển hơn nữa quan hệ hai nước thời gian tới.


358 km thay vì 2. 250 km như dự tính ban đầu (Ảnh: Nhân vật cung cấp). "Cám ơn Việt Nam"Tuy nhiên, 2. 358 km từ Cà Mau ra đến Hà Nội của ông mới là một nửa chặng đường. Ông Kim muốn chinh phục thêm một chiều ngược lại, đích đến sẽ ở nơi ông xuất phát. Ông chia sẻ, bản thân rất vui và biết ơn những người Việt Nam đã gặp và giúp đỡ ông trên đường. Niềm vui sẽ nhân đôi khi lượt về ông có thể gặp lại họ lần nữa. Có những người đã cho ông 10.


Những người Hàn Quốc gắn bó với TP.HCM: 'Tôi yêu Việt Nam'


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page